Thứ Năm, 25 tháng 2, 2016

Việt quất - Nguồn chất chống oxy hóa tự nhiên lớn nhất

Là trái cây có giá trị kinh tế lớn và đem lại lợi ích sức khỏe bất ngờ, điểm nổi bật nhất khi nói về trái việt quất chính là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa trong tự nhiên lớn nhất mà bạn cần nạp. Bài viết hôm nay sẽ đề cập đến xung quanh vấn đề chống oxy hóa của loại quả cao cấp này.

Nguồn chất chống oxy hóa tự nhiên lớn nhất
Nguồn chất chống oxy hóa tự nhiên lớn nhất



Ăn Blueberry thường xuyên có khả năng bảo vệ thần kinh, do chất phytochemical - chất chống lại stress oxy hóa, làm mất sự cân bằng giữa sản sinh các tế bào gốc tự do và khả năng vô hiệu hóa các gốc tự do

Đặc biệt, chất chống oxy hóa trong việt quất giúp bảo vệ tế bào khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường như chất động, các gốc tự do sinh ra trong quá trình trao đổi chất, từ đó ngăn chặn việc hình thành các khối u, bệnh tim mạch, suy giảm nhận thức và các bệnh mãn tính khác

Tất cả các loại rau quả đều chứa chất chống oxy hóa, tuy nhiên quả là một nguồn độc đáo hơn. Chất chống oxy hóa thường có mặt trong thực phẩm có màu đậm.

Nguồn chất chống oxy hóa tự nhiên lớn nhất
Nguồn chất chống oxy hóa tự nhiên lớn nhất



Hầu hết tất cả các thực phẩm đều có chứa chất chống oxy hóa, nhưng lượng lại khác nhau. Các thực phẩm màu đậm là nguồn độc đáo hơn hẳn. Việt quất có màu xanh đậm được hình thành bởi sắc tố anthocyanin, làm giảm viêm. Khi được kết hợp cùng quercetin chúng sẽ làm chậm quá trình suy giảm nhận thức

Mọi người thường cho rằng trái cây tươi luôn là tốt nhất, lý tưởng nhất, khi để đông lạnh hoặc qua chế biến sẽ mất dần chất dinh dưỡng. Nhưng nghiên cứu mới đây trên Blueberry - trái cây nhập khẩu đắt đỏ này khi đông lạnh lại làm tăng hoạt tính sinh học của chất chống oxy hóa, tăng nồng độ anthocuanin. Khi được sấy khô cũng làm chất chống oxy hóa đậm đặc hơn


Nguồn chất chống oxy hóa tự nhiên lớn nhất
Nguồn chất chống oxy hóa tự nhiên lớn nhất


Tuy nhiên bạn cũng nên hạn chế dùng nước ép việt quất đóng chai, các loại này thường được thêm chất phụ gia, đường hóa học,... không tốt với sức khỏe, ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ chất trong cơ thể.

Giá thành trên thị trường hiện nay rơi vào khoảng từ 1.000.000 - 1.500.000/ kg việt quất. Do đặc tính khó bảo quản nên các đơn vị bán lẻ thường nhập loại hộp nhỏ 125g cho khách sử dụng. Hãy thử suy nghĩ về nguồn chất chống oxy hóa tuyệt vời này nhé, mặc dù có hơi đắt đỏ một chút

Chúc bạn ngon miệng, khỏe mạnh của Bluberrry




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét