Thứ Hai, 22 tháng 2, 2016

Quả việt quất - công dụng với cuộc sống

Quả việt quất những năm gần đây rất được lòng người tiêu dùng Việt bởi chúng có rất nhiều các công dụng tốt đối với đời sống con người, mặc dù được xếp vào danh sách trái cây nhập khẩu đắt nhưng không vì thế nhu cầu của người dân giảm. Cùng tìm hiểu các công dụng này để thấy được chúng giá trị ra sao

Công dụng của quả việt quất
Công dụng của quả việt quất




Ban đầu là cây mọc hoang, sau đó dược người dân Bắc Mỹ phát hiện và lan dần sang các nước Châu Âu từ những năm 1930. Bề ngoài trông khá giống với quả sim đồi của Việt Nam, vỏ màu xanh sẫm, quả nhỏ nhưng giá trị dinh dưỡng thì vượt trội hơn hẳn

Các cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học đã điểm danh đủ các dưỡng chất có mặt trong việt quất: protein, carbohydrate, Fiber, Canxi, đồng, sắt, Magie, Selen, vitamin C, Vitamin A, Vitamin E, Folate, Anthocyanidins chất chống oxy hóa mạnh: Cyanidin, Delphinidin, Malvidin, Peonidin, Petunidi. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe nổi bật nhất mà bạn nên biết

Công dụng của quả việt quất
Công dụng của quả việt quất


-   Vô hiệu hóa các gốc tự do: Anthocyanin - chất chống oxy hóa mạnh là sắc tố tạo nên màu xanh của quả làm nhiệm vụ vô hiệu hóa các gốc tự do phá hủy các tế bào, giảm thiểu các bệnh ung thư và các bệnh liên quan đến tuổi tác

-  Sáng mắt: Đây là nguồn cung cấp vitamin A tuyệt vời, chất dinh dưỡng cần thiết cho thị lực, để tránh nguy cơ thoái hóa điểm vàng do tuổi tác gây nên hãy ăn loại trái cây nhập khẩu này hàng ngày. Không những vậy chúng còn tăng cường thị lực vào ban đêm

-   Tăng cường trí nhớ: Đây là thực phẩm tốt nhất dành cho bộ não, chúng kích thích các tín hiêu thần kinh của não, chống lại căng thẳng mệt mỏi, tăng cường hoạt động của não bộ, giảm các vấn đề về trí nhớ liên quan đến tuổi tác. Các nghiên cứu đã kết luận rằng ăn việt quất hàng ngày sẽ giúp não bộ hoạt động nhanh nhạy và bền bỉ hơn

Công dụng của quả việt quất
Công dụng của quả việt quất


-  Bảo vệ tim mạch: Các chất polyphenols, anthocyanins, axit ellagic làm giảm quá trình oxy hóa LDL, cholesterol cải thiện sức khỏe của tim mạch

-  Hạn chế nhiễm trùng đường tiết niệu: Chất pterosstilbene được tìm thấy mới đây là hợp chất thiên nhiên có đặc tính chống oxy hóa, chống viêm, ngăn chặn các vết loét tiền ung thư trong kết tràng của chuột

-  Tốt cho tiêu hóa: giàu chất xơ, natri, fructose, vitamin hiệu quả rất lớn trong việc cải thiện tiêu hóa

-  Đẹp da và giảm cân: Lượng chất chống oxy hóa lớn chính là vũ khí tuyệt vời giúp các chị em chiến đấu lại với tuổi tác. Chúng tăng cường sản sinh các sợi collagen, giúp da săn chắc, giảm các hắc tố, bổ sung độ ẩm cho da rất tốt

Với những lợi ích trái Blueberry kể trên, loại quả này xứng đáng được xếp vào danh sách quả ngon, thịt ngọt 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét